shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Sự khác biệt thú vị trong não của đàn ông và phụ nữ ? Bộ não của nam và nữ có khác gì nhau không? Sự khác biệt thú vị trong não bộ ở nam giới và nữ giới

Đăng lúc 07:05:22 20/08/2021

Bộ não con người rất phức tạp và có nhiều đặc điểm thú vị, luôn thu hút các nhà khoa học. Giữa não đàn ông với não phụ nữ có nhiều đặc điểm khác nhau.

Sự khác biệt thú vị trong não của đàn ông và phụ nữ

Đàn ông luôn thấy phụ nữ rất khó hiểu và ngược lại, phái yếu đôi khi không thể hiểu được “nửa kia” đang làm gì, nghĩ gì. Rõ ràng, có sự khác biệt, thậm chí là hoàn toàn trái ngược trong tính cách và xu hướng hành động giữa kẻ mạnh và kẻ yếu.

Sự khác biệt thú vị trong não của đàn ông và phụ nữ

Từ sự khác biệt về kích thước não…

Các kết quả nghiên cứu và đo lường đã chỉ ra rằng, nhìn chung, não nam giới thường lớn hơn não nữ giới từ 11-12%. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông thông minh hơn phụ nữ. Theo các chuyên gia, điều này là do nam giới cần bộ não lớn để kiểm soát tốt hơn các cơ quan và cơ của họ - vốn đã lớn hơn phụ nữ.

Xem thêm: đồ chơi thủ dâm cho nam nữ, máy hổ trợ kích dục trong quan hệ tình dục

1. Cảm nhận nỗi đau

Đàn ông và phụ nữ cảm nhận cơn đau hoàn toàn khác nhau. Với cùng một mức độ cường độ cơn đau, phụ nữ cần tiết ra nhiều morphin hơn nam giới để đạt được hiệu quả giảm đau như nhau. Tuy nhiên, phụ nữ nhạy cảm hơn và tìm cách chữa lành vết thương nhanh hơn nhiều so với nam giới.

Sự khác biệt thú vị trong não của đàn ông và phụ nữ

Khi cơn đau kích thích hệ thần kinh trung ương, hạch hạnh nhân bên phải (kiểm soát các chức năng bên ngoài) ở nam giới sẽ phản ứng trong khi ở phụ nữ thì hạch hạnh nhân bên trái (kiểm soát các chức năng bên trong cơ thể). ). Chính điều này khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn một cách mạnh mẽ nhưng cũng chịu đựng cơn đau tốt hơn nam giới.

2. Cảm xúc

Cơ chế hoạt động của cảm xúc có thể coi là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa hai nửa thế giới. Ở phụ nữ, hệ thống limbic trong não lớn hơn ở nam giới, cho phép phụ nữ có khả năng biểu đạt và dự đoán cảm xúc của người khác một cách vượt trội.

Đó cũng là lý do tại sao phụ nữ thường có xu hướng là người chăm sóc con cái trong gia đình. Ngược lại, hệ limbic lớn cũng có rất nhiều nhược điểm. Thông thường, mức độ trầm cảm của phụ nữ tăng lên, đặc biệt là trong giai đoạn thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt và sau khi sinh con.

Trong khi đó, nam giới lại khá vụng về trong việc bày tỏ cũng như hiểu được tâm tư, tình cảm của người tiếp xúc. Họ có xu hướng thích những từ ngữ trực tiếp, trực tiếp, không cắt ngắn trong giao tiếp. Điều đó cũng có nghĩa, nếu bạn muốn người yêu, người chồng hiểu mình, hãy gợi ý cụ thể cho họ những điều bạn muốn.

3. Khả năng học hỏi

Bộ não con người có một phần gọi là IPL (thùy đỉnh thấp hơn) chuyên về khả năng toán học. Phần này ở nam thường lớn hơn nữ nên trên thực tế, học sinh nam thường hơn học sinh nữ về khả năng học các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. .

Ngược lại, ông trời cũng rất công bằng với phái yếu. Hai khu vực kiểm soát ngôn ngữ trong não, khu vực Broca và khu vực Wernicke, ở phụ nữ chiếm ưu thế hơn ở nam giới.

Vì vậy, họ gần như có lợi thế tuyệt đối trong các môn học liên quan đến tư duy ngôn ngữ. Đồng thời, phụ nữ kiểm soát hoạt động ngôn ngữ bằng cả hai bán cầu não, trong khi đàn ông thường chỉ sử dụng một bán cầu não trái. Kết quả là trong các trường hợp đột quỵ, bệnh nhân nữ có khả năng phục hồi khả năng hoạt động ngôn ngữ tốt hơn nhiều so với bệnh nhân nam.

4. Khả năng làm nhiều việc cùng một lúc

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã chứng minh rằng: phái yếu có khả năng đa năng cùng lúc tốt hơn phái mạnh. Trước mỗi tình huống và nhiệm vụ, nam giới tiếp cận vấn đề bằng cách định hướng các công việc cần làm theo thứ tự lần lượt.

Trong khi đó, phụ nữ có thể xử lý nhiều giai đoạn của một nhiệm vụ hoặc nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Đó là lý do tại sao khi một người đàn ông nói chuyện với một người phụ nữ, anh ta sẽ rất tức giận nếu anh ta biết rằng người phụ nữ đang nói chuyện với anh ta trong khi… làm việc khác.

Nguyên nhân sâu xa của vấn đề là do khả năng kiểm soát hành động của các bán cầu não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông sử dụng não trái tốt hơn não phải, trong khi phụ nữ sử dụng cả hai bán cầu tốt như nhau.

Đó là lý do tại sao, trong công việc, đàn ông thường làm theo logic, thậm chí là máy móc, trong khi phụ nữ thường theo đuổi sự sáng tạo mà không bị rập khuôn trong các nguyên tắc.

5. Đối phó với căng thẳng

Đàn ông và phụ nữ phản ứng rất khác nhau với căng thẳng. Theo nhà tâm lý học Shelley E. Taylor, phụ nữ có xu hướng “làm bạn” với những căng thẳng trong cuộc sống.

Để vượt qua căng thẳng, họ phản ứng nhẹ nhàng và tìm cách giải tỏa bằng cách tâm sự với bạn bè, làm điều gì đó mà họ yêu thích,… Trong khi đó, đàn ông lại phản ứng rất mạnh với stress. Họ có xu hướng “chiến đấu” trước những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Lý do cho hiện tượng này là do hoạt động khác nhau của oxytocin do não tiết ra ở nam và nữ. Trong cơ thể nam giới, oxytocin tiết ra khi bị căng thẳng sẽ làm giảm khả năng hoạt động của testosterone, dẫn đến phản ứng rất mạnh với stress.

Trong khi đó, oxytocin được khuếch đại bởi nội tiết tố nữ estrogen về mức độ ảnh hưởng và phạm vi, do đó phụ nữ phản ứng với căng thẳng một cách nhẹ nhàng và êm ái hơn.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK
0977740259