shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Mỗi khi kỳ kinh của bạn diễn ra như vậy chứng tỏ tử cung của bạn đang thực sự khỏe mạnh ? Chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra như thế nào? nguyên nhân gây ra đau bụng kinh

Đăng lúc 04:37:06 03/09/2021

Nhiều chị em nghĩ rằng ngày “đèn đỏ” ​​là thời điểm không sạch sẽ và khó chịu nhất trong tháng, nhưng nếu chúng không diễn ra thường xuyên thì bạn nên lo lắng không biết tử cung của mình có vấn đề gì không.

Mỗi khi kỳ kinh của bạn diễn ra như vậy chứng tỏ tử cung của bạn đang thực sự khỏe mạnh

Mỗi khi kỳ kinh của bạn diễn ra như vậy chứng tỏ tử cung của bạn đang thực sự khỏe mạnh

Kinh nguyệt hay còn gọi là “ngày đèn đỏ” ​​là dấu hiệu báo hiệu sự trưởng thành của người phụ nữ. Thành phần của dịch kinh bao gồm máu, chất nhầy cổ tử cung, âm hộ và mô nội mạc tử cung bong ra.

Theo Healthline, các dấu hiệu kinh nguyệt khác nhau thường phản ánh sức khỏe của tử cung. Nhiều chị em nghĩ rằng “đèn đỏ” ​​là thời điểm khó chịu nhất trong tháng nhưng nếu chúng không diễn ra thường xuyên thì bạn nên lo lắng không biết tử cung của mình có vấn đề gì không.

Theo Sohu, các dấu hiệu của một tử cung khỏe mạnh trong kỳ kinh nguyệt thường như sau:

1. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Thông thường, một người phụ nữ khỏe mạnh sẽ có chu kỳ kinh 28 ngày. Tuy nhiên, một số người cũng có thể là 30 ngày, 40 ngày, miễn là chu kỳ này đều đặn, không có nhiều biến động thì chứng tỏ tử cung của bạn đã khỏe mạnh.

Mỗi khi kỳ kinh của bạn diễn ra như vậy chứng tỏ tử cung của bạn đang thực sự khỏe mạnh

Ngược lại, kinh nguyệt không theo một trình tự nào, có khi quá sớm, có khi quá muộn, đều tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, kinh nguyệt sớm cho thấy người phụ nữ bị thiếu khí. Trường hợp nặng còn có khả năng bị suy thận nên chị em có kinh nguyệt không đều nên đến bệnh viện khám bình thường. để kiểm tra định kỳ.

2. Lượng kinh: 30-50ml

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ khỏe mạnh thường từ 30ml đến 50ml, nếu tính theo số lượng 10 băng vệ sinh trong một gói thì cần ít nhất là 3 gói và nhiều nhất là 5 gói. Ngược lại, nếu lượng kinh nguyệt của bạn thậm chí không thể sử dụng hết một gói băng vệ sinh, điều đó có nghĩa là lượng kinh nguyệt của bạn quá ít.

Tất nhiên, nếu lượng kinh ra nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ra tình trạng thiếu máu, chóng mặt ... Dù kinh nguyệt ra ít hay nhiều thì đó đều là tín hiệu bất thường của tử cung, vì vậy chị em nên đi khám. bệnh viện để thăm khám kịp thời tránh nguy cơ mắc các bệnh về tử cung.

3. Màu máu kinh nguyệt: Đỏ sẫm

Trong trường hợp bình thường, kinh nguyệt của phụ nữ có màu đỏ sẫm, chứng tỏ tử cung đang ở trạng thái khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu màu kinh đột ngột nhạt dần và chuyển sang màu hồng thì có thể do nội tiết tố trong cơ thể dao động quá mức, hoặc cũng có thể là do mang thai, bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

Nếu màu kinh của bạn có màu đỏ cam, tốt nhất bạn nên đi khám ngay vì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng âm đạo.

4. Khoảng thời gian: 3-7 ngày-7

Tử cung khỏe mạnh kéo dài khoảng 3-7 ngày. Nếu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong tử cung của bạn.

Phụ nữ nhận thấy kinh nguyệt quá ngắn nên đi kiểm tra xem mình có sắp bước vào thời kỳ mãn kinh hay không. Một khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, tử cung sẽ dần bị lão hóa, lượng kinh nguyệt cũng giảm đi rất nhiều.

Làm thế nào để giữ cho tử cung trẻ và khỏe mạnh?

Trung y cho rằng: Để tử cung luôn tươi trẻ, chị em nên chú ý đến chế độ ăn uống, không nên thức khuya, ăn nhiều rau quả và vận động hợp lý để duy trì sinh lực.

Đặc biệt, cần chú ý giữ ấm trong thời kỳ kinh nguyệt, ăn nhiều thức ăn có tính ấm giúp bổ máu, ích khí. Khuyến cáo phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” ​​không nên ăn đồ cay vì sẽ khiến tử cung co bóp bất thường, gây lạnh bụng, đau bụng kinh. Tốt nhất nên giữ ấm, ăn những thức ăn có tính ấm và tốt cho sức khỏe.

Nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng / lần. Chị em nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không nên có quá nhiều bạn tình và nên thực hiện các biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK