shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Đừng hối hận khi bị suy buồng trứng sớm, hãy tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân nhiều người mắc phải có thể gây ra vấn đề này? Bị suy buồng trứng sớm, liệu có thể có thai được không?

Đăng lúc 13:57:54 04/09/2021

Nhiều người vẫn hiểu lầm mối liên hệ của thuốc tránh thai, đời sống tình dục với suy buồng trứng sớm. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ đâu là yếu tố thực sự dẫn đến tình trạng này.

Đừng hối hận khi bị suy buồng trứng sớm, hãy tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân nhiều người mắc phải có thể gây ra vấn đề này

Đừng hối hận khi bị suy buồng trứng sớm, hãy tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân

Xem thêm:

Đồ chơi tình dục nữ, les, con gái, thủ dâm, hổ trợ quan hệ tình dục

Gel bôi trơn âm đạo, tránh khô rát khi quan hệ, thủ dâm an toàn

Đồ chơi tình dục, thủ dâm dành cho nam giải tỏa sinh lý

Buồng trứng là cơ quan sinh sản chuyên biệt chịu trách nhiệm sản xuất các hormone sinh sản nữ estrogen và progesterone. Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng ngừng hoạt động bình thường sau tuổi dậy thì và trước 40 tuổi.

Khi điều này xảy ra, buồng trứng của bạn không sản xuất một lượng hormone estrogen bình thường hoặc không "phóng thích" trứng thường xuyên. Tình trạng này dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc này vẫn bị nhiều người hiểu sai, nhất là các vấn đề liên quan đến thuốc tránh thai hay đời sống tình dục.

Thuốc tránh thai có thể gây suy buồng trứng sớm không?

Các biện pháp tránh thai được đề cập ở đây chủ yếu là nói đến thuốc tránh thai ngắn ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai ngắn hạn có thành phần chính là estrogen và progestin. Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa progestin.

Mặc dù các hormone này sẽ ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của phụ nữ nhưng sau khi ngừng thuốc, chức năng buồng trứng sẽ được phục hồi. Những loại thuốc tránh thai này sẽ không làm hỏng hoặc gây hại cho buồng trứng.

Đừng hối hận khi bị suy buồng trứng sớm, hãy tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân

Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc này chỉ có thể khắc phục tạm thời sau khi các phương pháp tránh thai khác không thành công. Nó không thể được sử dụng như một biện pháp tránh thai hàng ngày.

Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp rất có hại vì dùng nhiều progestin trong thời gian dài sẽ dẫn đến giảm nồng độ estrogen, ức chế vùng dưới đồi và tuyến yên, tăng hormone FSH, LH, dẫn đến suy buồng trứng sớm. .

Quan hệ tình dục sớm có ảnh hưởng đến suy buồng trứng sớm không?

Quan hệ tình dục sớm thực sự có thể gây nhiễm trùng hệ thống sinh sản nữ, tổn thương cổ tử cung, nhưng không bao gồm suy buồng trứng sớm. Tuy đời sống tình dục không ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng nhưng chị em cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề quan hệ tình dục sớm.

Đối với hầu hết phụ nữ, cơ quan sinh dục trưởng thành vào khoảng tuổi 18. Nếu quan hệ tình dục trước tuổi, cơ quan sinh dục còn non nớt, sức đề kháng yếu, rất dễ gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Ngoài ra, sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách hoặc mang thai ngoài ý muốn sau đó nạo hút thai có thể gây nhiễm trùng tử cung, dính buồng tử cung, thậm chí là vô sinh.

Vậy nguyên nhân thực sự dẫn đến suy buồng trứng sớm là gì?

1. Các khiếm khuyết về nhiễm sắc thể và gen

Khoảng 10% trường hợp suy buồng trứng sớm là do bất thường nhiễm sắc thể, phần lớn là do cấu trúc hoặc số lượng nhiễm sắc thể X bất thường.

Trong số đó, có một bộ phận gọi là hội chứng X mong manh (Fragile X syndrome) nhưng tỷ lệ mắc hội chứng này thấp. Ngoài ra, một số đột biến gen tự phát cũng có thể gây suy buồng trứng sớm.

2. Bệnh tự miễn

Một số người có hệ thống miễn dịch bị rối loạn chức năng tấn công các tế bào của chính cơ thể, tạo ra các bệnh được gọi chung là bệnh tự miễn, gây ra các chức năng bất thường của cơ quan.

Bệnh tự miễn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể gây tiểu đường tuýp I, xảy ra ở tuyến thượng thận, tuyến giáp. Điều này có thể dẫn đến suy buồng trứng sớm.

3. Yếu tố truyền nhiễm

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng một số bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn có thể dẫn đến suy giảm chức năng buồng trứng, chẳng hạn như HIV, bệnh zona, cytomegalovirus, bệnh lao, bệnh sốt rét, bệnh thủy đậu, v.v.

Đây là những căn bệnh khá phổ biến, tuy nhiên số lượng biến chứng dẫn đến suy buồng trứng sớm vẫn còn hạn chế, bạn không cần quá lo lắng.

4. Bệnh do thầy thuốc.

Có một thuật ngữ "iatrogenic disease", dùng để chỉ những bệnh do sai sót y khoa, sơ suất trong điều trị ngoại khoa của bác sĩ dẫn đến những biến chứng không mong muốn. .

Thực tế, sự suy giảm chức năng buồng trứng chủ yếu liên quan đến phẫu thuật buồng trứng, hóa trị, xạ trị… Về hóa trị, xạ trị, đây đều là những phương pháp gây tổn thương tế bào, cơ. các cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả buồng trứng.

Ngoài ra, nếu bạn có khối u buồng trứng thì nên tiến hành phẫu thuật kịp thời. Dùng thuốc không thể giúp tiêu diệt khối u. Để lâu, khối u sẽ to lên. Lúc này, việc phẫu thuật khối u sẽ khiến buồng trứng bị tổn thương nhiều hơn.

5. Suy buồng trứng thiếu tháng không có cơ sở

Đây là tình trạng không rõ nguyên nhân chính xác gây ra suy buồng trứng sớm. Thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy, tỷ lệ người bệnh lên tới 50%. Tuy nhiên, sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng hút thuốc, uống rượu và các yếu tố dinh dưỡng có thể gây ảnh hưởng xấu. Đặc biệt, hút thuốc rất có hại cho buồng trứng.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK