shop đồ chơi tình dục - máy rung vùng kín gái nữ - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng "vùng kín" không mọc lông mu: Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Hướng dẫn vệ sinh vùng kín ở tuổi dậy thì ?

Đăng lúc 22:39:30 22/08/2021

Những tín hiệu này được gọi là hormone. Hormone là hóa chất kiểm soát các chức năng cơ thể. 2. Những thay đổi xảy ra trong tuổi dậy thì.

Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng "vùng kín" không mọc lông mu: Vì sao lại xảy ra hiện tượng này?

Một trong những thay đổi của cơ thể ở tuổi dậy thì là tình trạng lông mu mọc nhiều ở vùng kín. Nhưng có trường hợp không có lông mu. Dưới đây là 4 lý do để giải thích tình trạng này.

Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng vùng kín không mọc lông mu

Lông mu hay còn gọi là lông mu là lông mọc ở gò mu phía trên âm hộ của nữ giới hoặc ở gốc dương vật của nam giới. Lông mu bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì, khi trẻ gái khoảng 11 đến 12 tuổi, trẻ trai từ 12 đến 15 tuổi.

Lông mu sẽ mọc từ những sợi lông mỏng, khá nhẹ, mềm và thẳng đến những sợi lông khá dày, đen sẫm và xoăn tự nhiên. Đây là dấu hiệu nổi bật cho thấy sự trưởng thành của cơ quan sinh dục nam và nữ.

Trong trường hợp bình thường, ở tuổi dậy thì, lông mu sẽ xuất hiện và phát triển. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ, dù đã dậy thì nhưng lông mu vẫn không mọc.

Tại sao lông mu không xuất hiện ở tuổi dậy thì?

Lông mu có vai trò quan trọng đối với mỗi người như giảm ma sát, giữ nhiệt độ và bảo vệ vùng kín khỏi vi khuẩn, mầm bệnh… Vì vậy, nếu vùng kín không có lông mu thì đây là một vấn đề nan giải. Chủ đề cũng cần được chú ý và được lý giải bởi những lý do sau.

Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng vùng kín không mọc lông mu

1. Di truyền

Một người có lông mu hay không, lông dày hay mỏng, ít hay nhiều đều liên quan đến di truyền. Điều này cũng tương tự với tóc ở các bộ phận khác trên cơ thể, ít nhiều cũng bị chi phối bởi di truyền. Vì vậy, một số người sinh ra đã không có lông trên cơ thể.

2. Vấn đề nội tiết

Sự bài tiết bất thường của nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân có thể do cơ thể bị nhiễm trùng, khối u, chấn thương… Rối loạn nội tiết dẫn đến không mọc lông mu vùng kín. Trường hợp này không cần điều trị sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

3. Hội chứng Turner

Một số bé gái sinh ra không có nhiễm sắc thể X thứ hai, tuyến sinh dục phát triển không bình thường dẫn đến cơ quan sinh sản to bất thường. Ngoài ra, không có dấu hiệu mọc lông mu.

Có trường hợp không rụng trứng, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Một số khác có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ thai chết lưu, sảy thai rất cao. Ngoài ra, các em sẽ có biểu hiện kém trí tuệ, tầm vóc nhỏ bé. Đây là những biểu hiện nổi bật của hội chứng Turner, bệnh rối loạn nhiễm sắc thể giới tính thường gặp nhất ở nữ giới.

4. Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc nội tiết tố có thể gây rụng lông mu. Điều này là do các loại thuốc nội tiết có thể gây rối loạn nội tiết trong cơ thể và lông mu từ từ rụng. Vì vậy, tình trạng xảy ra do sử dụng thuốc như thế này bắt buộc phải đến bệnh viện để điều trị.

Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng vùng kín không mọc lông mu

Bên cạnh đó, phần lớn vấn đề rụng lông mu ở nữ giới là vấn đề sinh lý và cơ thể không mắc bệnh lý gì nghiêm trọng. Tình trạng này cũng không cần điều trị. Dù vùng kín không có lông mu nhưng các bộ phận khác vẫn mọc, chị em vẫn có kinh nguyệt thì không phải lo lắng về vấn đề sinh sản và tình dục.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://zalo.me/shopcobethao
FACEBOOK
Zalo - Sdt: 0977740259