shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Bệnh viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý như thế nào? Bệnh viêm gan ảnh hưởng tới “chuyện ấy” thế nào? Yếu sinh lý vì chủ quan với các bệnh về gan

Đăng lúc 03:31:28 25/07/2021

Viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý từ việc suy giảm nội tiết, hormone, đặc biệt là ở nam giới. Hơn nữa, quan hệ tình dục an toàn là rất quan trọng đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan A, B hoặc C vì nguy cơ truyền bệnh cho bạn tình của họ.

Bệnh viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý như thế nào

Viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý

Một bệnh nhân bị viêm gan mãn tính, chức năng gan suy giảm có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố, từ đó ảnh hưởng đến khả năng tình dục của bệnh nhân. Tuy nhiên, việc suy giảm nội tiết tố sinh dục nữ (estrogen) do gan đào thải tương đối yếu nên ảnh hưởng của bệnh viêm gan đối với phụ nữ là không đáng kể. Ngược lại, đối với nam giới, viêm gan mãn tính có thể là một vấn đề lớn. Do sự co bóp của tinh hoàn và sự bài tiết thất thường của nội tiết tố tuyến thượng thận khiến nội tiết tố nam testosterone có xu hướng giảm xuống rõ rệt. Khi lượng testosterone trong cơ thể thấp sẽ dẫn đến sự mất cân bằng giữa nội tiết tố testosterone và estrogen, có thể gây giảm ham muốn tình dục và gây liệt dương.

Bệnh viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý như thế nào

Nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình

Viêm gan có thể lây truyền khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bị bệnh, chẳng hạn như máu, huyết tương, tinh dịch và dịch âm đạo. Quan hệ tình dục không an toàn có thể lây bệnh viêm gan do tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bệnh. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan siêu vi, bạn có trách nhiệm bảo vệ bạn tình của mình khỏi bị lây nhiễm. Virus viêm gan A (HAV) thường lây truyền khi tiếp xúc với phân của người bị bệnh. Tiếp xúc với phân của người bệnh khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục qua đường hậu môn, có thể dẫn đến lây nhiễm viêm gan A cho bạn tình. Ngay cả bao cao su cũng không thể bảo vệ vì việc xử lý bao cao su bị ô nhiễm có thể lây vi-rút sang tay và vào miệng của bạn.

Bệnh viêm gan ảnh hưởng đến sinh lý như thế nào

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B, bạn nên nói với vợ / chồng của mình để họ đi xét nghiệm kịp thời. Nếu người thân của bạn không mắc bệnh và không có miễn dịch với bệnh viêm gan B thì việc tiêm phòng trước tiên là điều nên làm. Và ngay cả khi chúng đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn nên luôn sử dụng bao cao su. Cũng giống như bệnh viêm gan B, bạn cũng nên nói cho bạn tình biết mình bị bệnh trước khi quan hệ tình dục. Và mặc dù tỷ lệ lây nhiễm viêm gan C qua đường tình dục thấp (chỉ 2-4% / năm ở các cặp vợ chồng chung thủy một vợ một chồng ổn định) nhưng bạn vẫn cần cảnh giác và có trách nhiệm vì virus viêm gan C vẫn chưa có vắc xin đặc trị.

Mẹo quan hệ tình dục an toàn cho người bị viêm gan

An toàn tuyệt đối: Tránh tham gia những cuộc “vui vẻ” bất tận để không bị lây nhiễm bệnh. Hãy chủ động đi công khai hoặc tìm hiểu về các chẩn đoán bệnh truyền nhiễm của đối tác và tiền sử bệnh của đối tác. Hiểu vi rút lây truyền qua đường tình dục như thế nào: Vi rút lây lan trực tiếp qua máu, tinh dịch và dịch âm đạo ở vết thương hở ở âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan khi cơ thể không có vết thương hở. Ngay cả những vết nứt nhỏ trên da hoặc niêm mạc âm đạo cũng đủ để vi rút lây lan. Sử dụng bao cao su: Luôn sử dụng bao cao su trong mọi trường hợp, ngoài ra bạn nên sử dụng chất bôi trơn để giảm ma sát gây trầy xước âm đạo hoặc dương vật.

Không quan hệ tình dục khi đang say rượu: Điều này làm suy yếu khả năng phán đoán và quyết định của bạn, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp trước khi “vào cuộc” và có thể khiến bạn sử dụng bao cao su không đúng cách. Đây là một vấn đề nhạy cảm và khó nói, nhưng bạn phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của người thân và chính mình. Hãy suy nghĩ và chuẩn bị những gì bạn sẽ nói. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ và cân nhắc lời khuyên của những người bạn tin tưởng trước khi nói chuyện với họ.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK
0977740259