shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

[Tin tức 18+] Rụng trứng ở nữ giới là gì? Muốn có thai hay tránh thai chị em, vợ chồng, nam nữ đều cần phải biết | Sức khỏe tình dục người lớn

Đăng lúc 12:48:35 16/03/2021

Có lẽ các chị em đều biết rằng trứng rụng ở nữ giới kết hợp với tinh trùng sẽ tạo thành bào thai, tuy nhiên vì sao có hiện tượng rụng trứng, biểu hiện của rụng trứng ở phụ nữ là gì... thì không phải tất cả phụ nữ đều biết. Trong khi đó là kiến thức cần thiết để tính ngày có thai hoặc tránh thai.

Tin tức 18+ Rụng trứng ở nữ giới là gì? Muốn có thai hay tránh thai chị em, vợ chồng, nam nữ đều cần phải biết

 

1. Rụng trứng là gì?

- Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Nó xảy ra khitrứng được phóng thích từ buồng trứng. Nếu được thụ tinh bởi tinh trùng, nó sẽtiến đến tử cung, làm tổ để phát triển thành thai nhi. Ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh, trứng sẽ phân hủy và niêm mạc tử cung sẽ bong ra và tạo thành kinh nguyệt.

- Hiểu được quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào sẽ giúp bạn thụ thai dễ dàng hoặc tránh thai an toàn.

2. Trứng rụng xảy ra khi nào

- Quá trình rụng trứng bắt đầu bằng việc cơ thể bạn tiết ra hormone kích thích nang trứng (FSH) , thường là từ ngày 6 đến ngày 14 của chu kỳkinh nguyệt. Hormone này giúp trứng trưởng thành để chuẩn bị phóng trứng sau này. Khi trứng đã trưởng thành, cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn hormone luteinizing (LH), kích hoạt quá trình phóng thích trứng. Hiện tượng rụng trứngcó thể xảy ra trong 28 đến 36 giờ.

3. Cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

- Hiện tượng rụng trứng ở nữ giới thường xảy ra vào khoảngngày thứ 14 của chu kỳ kinh 28 ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ 28ngày, chính bởi vậy ngày rụng trứng ở mỗi người sẽ khác nhau.

Tin tức 18+ Rụng trứng ở nữ giới là gì? Muốn có thai hay tránh thai chị em, vợ chồng, nam nữ đều cần phải biết

 

- Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng có liên quan mật thiết.Đối với chị em có kinh nguyệt đều, tính ngày rụng trứng sẽ rất đơn giản. Trướctiên cần xác định ngày kinh tiếp theo là ngày nào, sau đó trừ đi 14 ngày là sẽ ra ngày rụng trứng. Hiểu một cách đơn giản thì sau khi rụng trứng 14 ngày, phụnữ sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới.

- Ví dụ: chị em có chu kỳ kinh là 28 ngày, thì ngày rụng trứnglà ngày thứ 14 (28-14=14); với người có chu kỳ kinh 32 ngày thì ngày rụng trứnglà ngày thứ 18 (32-14=18).

4. Rụng trứng có biểu hiện gì hay không?

- Mặc dù hiện tượng rụng trứng diễn ra hàng tháng đối với chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng nhận ra biểu hiện của nó, đặc biệt là khi bạn không chú ý. Thực ra, khi trứng sắp rụng, âm đạo sẽ tiết dịch nhiều hơn. Dịch tiết thường trong và có đặc điểm khá giống lòng trắng trứng sống. Sau khi trứng đã rụng, dịch tiết âm đạo sẽ giảm và trở lại bình thường.

- Ngoài biểu hiện tăng tiết dịch âm đạo, rụng trứng có thể gây ra các triệu chứng sau:

+ Căng ngực

+ Căng ham muốn tình dục

+ Đau buồng trứng: Nhiều phụ nữ cảm thấy khó chịu hoặc đau 1bên bụng.

+ Chảy máu nhẹ hoặc xuất hiện đốm máu nhạt

- Tuy nhiên, không phải ai cũng có các dấu hiệu khi rụng trứng, hoặc mỗi người sẽ có những dấu hiệu khác nhau.

5. Chúng ta có thể rụng trứng nhiều hơn một lần trong một chu kỳ không?

- Hoàn toàn có thể xảy ra. Một số người có thể rụng trứng nhiều hơn một lần trong 1 chu kỳ. Một nghiên cứu cho thấy rằng, một số người thậm chí có khả năng rụng trứng hai hoặc ba lần trong một chu kỳ kinh nguyệt nhất định. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho biết khoảng 10% người tham gia thực sự đã tạora 2 quả trứng trong 1 tháng.

- Những người khác có thể phóng thích nhiều trứng trong một lầnrụng trứng, đó có thể là hiện tượng tự nhiên hoặc do họ đang thực hiện các biệnpháp hỗ trợ sinh sản. Nếu tất cả được thụ tinh bởi tinh trùng thì sẽ dẫn đếnthai đôi, thai 3…

6. Ngày rụng trứng có phải là thời điểm duy nhất bạn có thể mang thai?

- Đây là điều rất nhiều chị em hiểu lầm, nhưng lại hoàn toàn sai. Mặc dù trứng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12 đến 24 giờ sau khi được phóng thích, nhưng tinh trùng có thể sống trong điều kiện lý tưởng lên đến 5 ngày để đợi trứng. Vì vậy, nếu bạn quan hệ tình dục trong những ngày trước,trong hoặc sau rụng trứng thì đều có khả năng mang thai.

7. “Cửa sổ thụ thai” là gì?

- Cửa sổ thụ thai chính là thời gian lý tưởng dành cho các cặp vợ chồng quan hệ để dễ mang thai nhất. Tinh trùng có thể đợi khoảng vài ngày trong ống dẫn trứng sau khi quan hệ tình dục, sẵn sàng để thụ tinh với trứng sau khi nó được phóng thích. Khi trứng nằm trong ống dẫn trứng, nó sẽ sống trong khoảng 24 giờ trước khi không thể thụ tinh được nữa, do đó sẽ kết thúc thời kỳ thụ thai.

 

Tin tức 18+ Rụng trứng ở nữ giới là gì? Muốn có thai hay tránh thai chị em, vợ chồng, nam nữ đều cần phải biết

 

8. Chị em có thể theo dõi sự rụng trứng bằng cách nào?

- Có rất nhiều cách để theo dõi sự rụng trứng, nếu như bạn không nhận ra các dấu hiệu của hiện tượng này. Trong đó, cách chính xác nhất để biết trứng rung khi nào đó là siêu âm tử cung – buồng trứng hoặc xét nghiệm máu nội tiết tố.

- Ngoài ra chị em cũng có thể sử dụng que thử rụng trứng tại nhà. Bộ que thử rụng trứng có bán tại các hiệu thuốc, giúp xác định sự hiện diện của LH trong nước tiểu. Que thử rụng trứng khá giống que thử thai. Quá trình rụng trứng có thể xảy ra trong vài ngày tới khi vạch thứ 2 đậm hơn vạch 1.

- Bên cạnh đó, chị em có thể theo dõi bằng biểu đồ nhiệt độ cơ thể, bằng cách đo nhiệt độ mỗi sang trong suốt chu kỳ để ghi lại sự thay đổi của nó. Quá trình rụng trứng diễn ra khi nhiệt độ của bạn tăng lên so với ban đầu trong 3 ngày.

9. Nên quan hệ tình dục bao lâu một lần để dễ đậu thai?

- Nếu bạn đang mong có em bé, có thể quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc cách ngày trong thời gian “cửa sổ thụ thai”. Thời điểm dễ có thai nhất để có thai là trong 2 ngày sắp rụng trứng và ngày rụng trứng.

10. Nếu bạn muốn tránh thai?

- Nếu bạn muốn tránh thai thì phải sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời kỳ rụng trứng, trước và sau rụng trứng.

11. Điều gì xảy ra nếu trứng được thụ tinh?

- Nếu trứng được thụ tinh, nó sẽ bắt đầu quá trình phân chia thành hai tế bào, sau đó là bốn, v.v., cho đến khi trở thành phôi nang 100 tế bào. Các phôi nang phải làm tổ thành công trong tử cung để tạo thành bào thai.

Tin tức 18+ Rụng trứng ở nữ giới là gì? Muốn có thai hay tránh thai chị em, vợ chồng, nam nữ đều cần phải biết

 

- Khi đó, các hormone estrogen và progesteronegiúp làm dày niêm mạc tử cung. Các hormone này cũng gửi tín hiệu đến não để không làm bong lớp niêm mạc, nhờ đó phôi có thể tiếp tục phát triển thành thai nhi.

12. Điều gì xảy ra nếu trứng không được thụ tinh?

- Nếu trứng không được thụ tinh bởi tinh trùng, trứng sẽ phân hủy. Hormone báo hiệu cơ thể làm bong niêm mạc tử cung và sẽ xảy ra hiện tượng kinh nguyệt, kéo dài từ 2-7 ngày.  

13. Điều gì xảy ra nếu bạn không rụng trứng thường xuyên?

- Nếu bạn theo dõi sự rụng trứng qua nhiều tháng, bạn có thể nhận thấy mình không rụng trứng thường xuyên hoặc hoàn toàn không có trứng rụng.Trong trường hợp này, chị em nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời nhé.

- Một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới việc rụng trứng như căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý… Tuy nhiên, nếu trứng không rụng xảy ra thường xuyên thì có thể liên quan tới hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hoặc vô kinh, những nguyên nhân này sẽ khiến cho cho quá trình rụng trứng không đều hoặc ngừng hoàn toàn.

- Hơn nữa, buồng trứng đa nang và vô kinh có thể còn gây ra các triệu chứng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố chẳng hạn như rậm lông, mụn trứng cá, thậm chí vô sinh.  

- Nếu chị em đang mong muốn có thai trong thời gian gần, ngoài việc tự theo dõi có thể đặt lịch khám và siêu âm với bác sĩ, để được tư vấn về việc theo dõi rụng trứng, cũng như tư vấn về cách tính thời gian giao hợp để gia tăng khả năng có thai.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK
0977740259