shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Dịch âm đạo màu vàng: Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường ở phụ nữ, Dịch tiết màu vàng là bệnh gì? Tiết dịch âm đạo màu vàng: Một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường ở phụ nữ

Đăng lúc 14:14:25 04/08/2021

Dịch nhầy có màu vàng nhạt thường không quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu dịch tiết ra có màu vàng sẫm hoặc xanh lá cây thì bạn cần phải cẩn thận, vì rất có thể đó là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm trùng âm đạo hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu dịch âm đạo đặc, vón cục hoặc có mùi hôi.

VOV.VN - Chị em cần lưu ý khi dịch âm đạo (hay dịch tiết âm đạo) có dấu hiệu bất thường, đặc biệt là dịch tiết màu vàng. Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Dịch âm đạo màu vàng dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường ở phụ nữ


Peace Nwegbo-Banks, bác sĩ sản phụ khoa tại Serenity Women’s Health & Med Spa cho biết, dịch tiết âm đạo ở trạng thái bình thường có màu trắng trong và không mùi. Tuy nhiên, dịch tiết ra có màu khác như vàng xanh hoặc kèm theo mùi hôi tanh có thể là dấu hiệu của những bệnh lý tiềm ẩn sau đây.

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng xảy ra khi vi khuẩn di chuyển từ âm đạo đến tử cung, vòi trứng và buồng trứng. Nó thường do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu, và thường kèm theo dịch màu vàng. Tại Hoa Kỳ, khoảng một triệu người được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm.

Dịch âm đạo màu vàng dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường ở phụ nữ

Ngoài ra dịch màu vàng, các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm vùng chậu bao gồm: Chảy máu hoặc đau khi giao hợp, đau và đi tiểu nhiều lần, chảy máu giữa kỳ kinh, đau vùng chậu, sốt (thường trên 38 ° C).

Bạn thường có thể điều trị bệnh viêm vùng chậu bằng thuốc kháng sinh được kê đơn kéo dài 2 tuần. Tuy nhiên, những trường hợp nặng hơn có thể phải nhập viện để được điều trị bằng đường tĩnh mạch.

Bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục gây ra dịch màu vàng, có mùi hôi. Ước tính cứ 20 phụ nữ từ 14-24 tuổi thì có một người bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng khác của Chlamydia bao gồm: Nóng rát khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục, chảy máu trực tiếp hoặc đau và chảy máu giữa các kỳ kinh.

Bạn có thể điều trị Chlamydia sau khoảng một tuần bằng thuốc kháng sinh được kê đơn. Cả nam và nữ đều nhạy cảm với nhiễm Chlamydia, vì vậy bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi hết nhiễm để tránh lây lan.

Nhiễm Trichomonas

Nhiễm trùng roi trichomonas là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do ký sinh trùng gây ra. Dịch ra có thể có màu trắng, xanh, vàng hoặc xám, có mùi hôi tanh. Các triệu chứng khác của nhiễm trùng roi Trichomonas có thể là: Tiết nhiều dịch âm đạo, đau khi giao hợp, nóng rát khi đi tiểu, đau hoặc sưng tấy xung quanh âm đạo, ngứa quanh âm đạo hoặc khoảng trống giữa hai đùi.

Dịch âm đạo màu vàng dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường ở phụ nữ

Bệnh trichomonas có thể được điều trị bằng một liều kháng sinh, mặc dù đôi khi có thể kê đơn hai lần một ngày trong một tuần.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra. Vào năm 2021, khoảng 14.480 trường hợp ung thư cổ tử cung mới sẽ được chẩn đoán ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, dịch tiết có thể là dạng nước, có máu, đặc, màu vàng và có mùi hôi. Ung thư cổ tử cung cũng xuất hiện các triệu chứng khác như chảy máu hoặc đau khi giao hợp và chảy máu giữa các kỳ kinh.

Có thể điều trị ung thư cổ tử cung bằng các phương pháp sau:

- Phẫu thuật loại bỏ ung thư, cổ tử cung hoặc tử cung

- Hóa trị liệu

- Liệu pháp miễn dịch

- Chăm sóc giảm nhẹ

Nếu bạn nghi ngờ mình bị ung thư cổ tử cung, hãy hẹn gặp bác sĩ sản phụ khoa để thực hiện xét nghiệm Pap để kiểm tra các tế bào cổ tử cung bất thường. Ung thư cổ tử cung cũng có thể được ngăn ngừa bằng vắc-xin HPV.

Khi nào đến gặp bác sĩ?

Tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bạn không chắc chắn điều gì gây ra tình trạng tiết dịch bất thường hoặc cảm giác khó chịu. Bác sĩ có thể xác định tình trạng cơ bản, kê một số loại thuốc cần thiết và đưa ra phương án điều trị triệt để.

Sự kết luận

Nhiều tình trạng có thể gây ra tiết dịch màu vàng, chẳng hạn như bệnh viêm vùng chậu và Chlamydia. Hầu hết chúng đều được điều trị dễ dàng bằng thuốc kháng sinh kê đơn. Vì vậy, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nếu bạn nghĩ rằng mình có các triệu chứng bất thường.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK
0977740259