shop đồ chơi tình dục - máy rung vùng kín gái nữ - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

Chuyện “lười sex” ngày càng phổ biến ở các cặp đôi Nhật Bản: Khi áp lực công việc không phải là lý do duy nhất | Người dân “lười sex”, kinh tế Nhật lao đao - Báo Người lao động

Đăng lúc 10:45:22 06/09/2021

Vào những dịp lãng mạn như Valentine, nhiều cặp đôi sẽ ăn mừng bằng rượu vang, quà tặng và một buổi tối "thân mật". Tuy nhiên, điều này không đúng ở Nhật Bản, nơi các cặp vợ chồng hay tình nhân không mấy mặn mà với chuyện chăn gối.

Chuyện “lười sex” ngày càng phổ biến ở các cặp đôi Nhật Bản: Khi áp lực công việc không phải là lý do duy nhất

Xem thêm:

Đồ chơi tình dục nữ, les, con gái, thủ dâm, hổ trợ quan hệ tình dục

Gel bôi trơn âm đạo, tránh khô rát khi quan hệ, thủ dâm an toàn

Đồ chơi tình dục, thủ dâm dành cho nam giải tỏa sinh lý

Gần 50% cặp vợ chồng Nhật Bản không quan tâm đến chuyện chăn gối

Theo The Guardian, một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 2/2017 cho thấy gần một nửa số cặp vợ chồng Nhật Bản không quan tâm đến chuyện chăn gối. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sụt giảm dân số trầm trọng tại quốc gia này.

Nhóm khảo sát đã phỏng vấn 3.000 người từ 16 đến 49 tuổi và nhận được 1.200 phản hồi. 47,2% người được hỏi bao gồm cả nam và nữ nói rằng họ không quan hệ tình dục sau khi kết hôn, tăng 2,6% so với cuộc khảo sát năm 2014. Trong khi đó, cuộc khảo sát đầu tiên vào năm 2004 chỉ ghi nhận 31,9% các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng trên, và con số này đã tăng lên 15% sau 13 năm.

Nhật Bản hiện là quốc gia có dân số già nhất thế giới: Hơn 1/4 dân số trên 65 tuổi. Trong sáu năm qua, doanh số bán tã dành cho người lớn đã vượt xa doanh số bán tã của trẻ em. Tỷ lệ sinh của Nhật Bản hiện là 1,4 con trên một phụ nữ, trong khi mức cần thiết để đảm bảo ổn định dân số là 2,1 con trên một phụ nữ. Nếu tình hình này không được thay đổi, dân số Nhật Bản sẽ giảm từ 127 triệu người xuống còn 86 triệu người vào năm 2060.

Dân số già có nhiều tác động và các chuyên gia trong nước bày tỏ lo ngại về viễn cảnh suy giảm dân số trong thời gian dài và khả năng suy giảm kinh tế do lực lượng lao động ngày càng thu hẹp.

Cuộc sống vợ chồng nguội lạnh - vì sao?

Nguyên nhân chính khiến người Nhật “lười” trên giường là do giờ giấc làm việc quá khắt khe. Karoshi - cái chết do làm việc quá sức không phải là hiếm ở Nhật Bản, người lao động có quá ít thời gian để nghỉ ngơi và giải trí. Hơn 30% nam giới cho biết họ quá mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, do áp lực công việc khi là trụ cột trong gia đình. Bên cạnh đó, phụ nữ với trình độ ngày càng cao, cho rằng việc sinh con sẽ cản trở sự nghiệp của họ.

Nhiều nhà tâm lý học cũng nhận thấy rằng nhiều người có xu hướng xem vợ / chồng của họ như một thành viên trong gia đình, cha mẹ của con họ, hơn là một người bạn đời. Đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng hoàn toàn chấm dứt sau khi sinh đứa con đầu lòng.

Theo truyền thống, người Nhật rất cẩn thận trong quan hệ nam nữ. Nếu chưa kết hôn, họ sẽ không có ý định vượt qua giới hạn. Trong một cuộc khảo sát với 5.000 người chưa kết hôn, 42% đàn ông và 44% phụ nữ khẳng định họ chưa từng quan hệ tình dục. Ngay cả khi đã trở thành vợ chồng, nhiều cặp đôi vẫn không ôm, không nắm tay, không ngủ chung giường, không chạm mặt nhau trong nhiều tháng.

Về văn hóa, người Nhật rất thích sự tĩnh lặng, đặc biệt là sau một ngày dài với quá nhiều áp lực công việc. Nhiều cặp đôi cảm thấy thoải mái khi dành cho nhau một khoảng không gian yên tĩnh, ít nói chuyện và gần gũi. Vì vậy, họ ngày càng trở nên xa cách, gặp khó khăn trong giao tiếp cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nếu ở phương Tây, hai người không hạnh phúc trong hôn nhân, đơn giản, họ sẽ chia tay. Ở phương Đông và đặc biệt là ở một nền văn hóa như Nhật Bản, ly hôn là một từ luôn được tránh xa. Dù cuộc sống hôn nhân không diễn ra như ý muốn nhưng họ vẫn cố gắng chung sống. Tất nhiên, tình dục cũng nguội dần, và một trong hai người sẽ tìm những “đối tác” tạm thời khác bên ngoài.

Trước tình trạng dân số giảm kỷ lục như hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang ráo riết triển khai các giải pháp được cho là khả thi. Một trong những giải pháp được chú trọng nhất là cải thiện thị trường lao động. Họ tìm cách giảm áp lực công việc, áp lực cuộc sống cho nhân viên, giảm giờ làm việc xuống còn tối đa 60 giờ. Các công ty khuyến khích nhân viên dành thời gian cho cuộc sống riêng tư và quan tâm nhiều hơn đến hạnh phúc gia đình.

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://zalo.me/shopcobethao
FACEBOOK
Zalo - Sdt: 0977740259