shop đồ chơi tình dục - nước hoa bẫy tình - chày rung tình yêu người lớn - dương vật giả silicon - trứng rung kích dục - dụng cụ tình ái - gel bôi trơn - sextory kích thích giá rẻ - thuốc xịt viên uống trị xuất tinh sớm tăng sinh lý nam nữ cao cấp

[18+] Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ QUAN HỆ VỢ CHỒNG KHI MANG THAI

Đăng lúc 09:26:16 24/03/2021

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Quan hệ khi mang thai với 5 tư thế an toàn cho mẹ bầu

 

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

- Một thăm dò trên 3800 cặp vợ chồng mang thai trong 3 tháng đầu tại Mỹ cho thấy khoảng 9% có lo lắng và tự kiêng QHTD. Số lần QHTD trung bình trong 3 tháng đầu thai kỳ từ 5 – 10 lần. Khoảng 11% cặp vợ chồng cho biết họ QHTD chỉ có 15 lần trong suốt thai kỳ.

- Những thay đổi cơ thể trong thai kỳ do sự thay đổi về nội tiết, sự lớn lên của tử cung, sự phát triển của vú, các dấu hiệu như mệt mỏi, nôn ói, đau vú, tăng cân, bụng to,tâm lý lo sợ tổn thương thai nhi có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục làm cho các cặp vợ chồng luôn tự hỏi: nên hay không nên quan hệ tình dục trong thai kỳ?

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Quan hệ khi mang thai với 5 tư thế an toàn cho mẹ bầu

 

-  Nhiều cặp vợ chồng tiết lộ rằng quan hệ tình dục khi mang thai là trải nghiệm tốt nhất mà họ từng có trong đời sống tình dục.

-  Mặc dù quan hệ tình dục trong thai kỳ được xem là an toàn nhưng không phải tất cả. Có những trường hợp được khuyên không nên QHTD khi mang thai vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Những tình huống nên tránh:

+ Tiền sử sẩy thai liên tiếp. 

+ Hở eo tử cung.

+ Tiền sử sinh non.

+ Có dấu hiệu sinh non: đau bụng từng cơn, ra nhớt hồng âm đạo,..

+ Cổ tử cung ngắn qua siêu âm.

+ Ối vỡ

+ Thai phụ hoặc bạn tình mắc bệnh lây truyền đường tình dục.

+ Xuất huyết âm đạo. 

- Những thay đổi trong thai kỳ ảnh hưởng đến QHTD như thế nào ?

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Quan hệ khi mang thai với 5 tư thế an toàn cho mẹ bầu

 

Tam cá nguyệt 1: 

- Ham muốn thấp hơn do thay đổi nội tiết và mệt mỏi. 

- Tử cung có lớn lên nhưng vẫn còn nằm trong tiểu khung nên chưa ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

-  Vú phát triển và căng tròn tạo nên hấp dẫn với bạn tình. Tuy nhiên vì vú đau nên sẽ khó chịu khi bị kích thích tại chỗ. Vì vậy, cần nói bạn tình biết để tránh kích thích trực tiếp lên vú.

- Nghén: khiến thai phụ mệt mỏi, khi đó cần nghỉ ngơi.

- Tam cá nguyệt 2- 3: Bụng bắt đầu lớn dần lên và ảnh hưởng đến tư thế khi quan hệ tình dục. Lúc này, cả hai cần lựa chọn tư thế phù hợp.

Tư thế nào phù hợp khi quan hệ tình dục trong thai kỳ?

 

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Quan hệ khi mang thai với 5 tư thế an toàn cho mẹ bầu

- Việc áp dụng tư thế phù hợp khi mang thai có thể giúp làm giảm những bất tiện có thể gây khó chịu trong hoạt động tình dục trong thời kỳ mang thai. Trong những tháng đầu thai kỳ, tư thế truyền thống không ảnh hưởng nhiều.

- Khi thai trên 14 tuần, bụng lớn lên, cần có những tư thế phù hợp. Những tư thế được đề cập đến như:  Phụ nữ bên trên (Woman on top): Tư thế này cho phép kiểm soát độ sâu xâm nhập và phần lớn cử động. Tư thế này phù hợp trong suốt thai kỳ cho đến ngày sinh.

- Tư thế cái muỗng (Spooning): Tư thế này người nam ở phía sau, đưa dương vật vào giữa 2 đùi và xâm nhập vào âm đạo từ phía sau. Điều này không gây áp lực lên vùng bụng. Nhiều phụ nữ nhận thấy tư thế này thoải mái cho quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ. 

 Chống tay và đầu gối (Hands and Knees): Đây là tư thế phù hợp cho thai phụ vì không bị đè ép trực tiếp lên bụng. Nằm nghiêng bên, co gối lên (Side lying, knee pulled up). 

Quan hệ tình dục có gây chuyển dạ?

- Trong thời gian dài và cho đến nay, nhiều người tin rằng QHTD vào cuối thai kỳ kích thích co bóp tử cung và gây chuyển dạ. Vậy điều này có đúng không? Kết quả nghiên cứu cho thấy một nghiên cứu trên 90 thai phụ cuối thai kỳ được phỏng vấn về đời sống tình dục. Hơn 50% thai phụ có quan hệ tình dục sau 37 tuần.

- Kết quả nghiên cứu cho thấy: QHTD ở giai đoạn này không những không gây khởi phát chuyển dạ mà còn làm trì hoãn chuyển dạ vài ngày. Nhóm có QHTD sinh con trung bình ở 39.6 tuần, nhóm không QHTD sinh con trung bình ở 39.2 tuần. Và không có ảnh hưởng xấu đến thai kỳ khi QHTD ở tuổi thai này. Sự khác biệt này không có ý nghĩa về lâm sàng, nhưng đây là câu chuyện hoàn toàn khác, nó làm thay đổi định kiến trước đây.

- Như vậy, trừ khi có những vấn đề về sức khỏe như ra huyết âm đạo, đau bụng, cổ tử cung ngắn,….và được bác sĩ khuyên kiêng giao hợp, các cặp vợ chồng có thể QHTD trong suốt thai kỳ. QHTD còn có lợi là giúp cho hai vợ chồng gần nhau hơn, giúp họ thoải mái và ngủ ngon hơn, và đây là điều tốt cho việc chuẩn bị đón bé yêu. Lưu ý về những thay đổi cơ thể khi mang thai và nên điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp để có thể mang lại cảm xúc tốt nhất.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Quan hệ khi mang thai với 5 tư thế an toàn cho mẹ bầu

 

CHUYỆN KHÓ NÓI NHƯNG RẤT CẦN ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

- Chúng tôi hiểu rằng, tất cả các cặp vợ chồng khi bước vào hành trình “9 tháng 10 ngày” đều sẽ chuẩn bị sẵn sàng tâm lý kiêng cử. Tuy vậy, họ rất cần những lời giải đáp cho những nỗi lo lắng, hoang mang không biết tỏ cùng ai.

- Liệu rằng “chuyện ấy” khi mang thai có thật sự quá bế tắc như chính những nỗi lo chưa được giải bày cho đời sống hôn nhân không? Cùng các bác sĩ IVF Phương Châu giải tỏa nhé các gia đình!

* QUAN HỆ CÓ AN TOÀN CHO THAI KỲ KHÔNG?

- Đến nay chưa có bất kỳ bằng chứng nào xác thực quan hệ tinh dục gây sẩy thai kể cả trong 3 tháng đầu thai kỳ (Sẩy thai có thể do những nguyên nhân khác như bất thường cấu trúc di truyền chẳng hạn).

* QUAN HỆ CÓ LÀM ĐAU EM BÉ KHÔNG?

- Thai nhi nằm trong tử cung, xung quanh được bao bọc bởi nước ối và màng ối rất an toàn. Dương vật của người chồng được cản trở bởi cổ tử cung. vì thế không chạm được thai nhi và tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

- Tinh trùng cũng sẽ tự chết đi, không có bất kỳ trứng nào có thể rụng khi mang thai để thụ tinh.  Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng, đương nhiên các hoạt động phải thật êm ái, nhẹ nhàng.

EM BÉ CÓ NGHE LÉN KHÔNG?

Nhiều bà mẹ quan tâm tới thai giao rất lo lắng vì sợ em bé nghe được nhưng âm thanh lời nói của ba mẹ khi quan hệ. Nhưng các gia đình ạ, có một tin tốt rằng, tử cung là 1 cơ quan cách âm khá tốt nên hầu như đa số âm thành bình thường không tới tai em bé đâu. Mà giả sử trong trường hợp có nghe được thì em bé vẫn chưa đủ tư duy để nhận dạng những âm thanh đó đâu ba mẹ ạ. ^^

* MANG THAI CÓ THỰC SỰ THOẢI MÁI

- Khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi như: nội tiết, kích thước của tử cung, ngực to lên, nghén, tâm lí lo sợ... khiến cho chúng ta băn khoăn: nên hay không nên quan hệ, làm cho "chuyện ấy" (nếu có) cũng không vui vẻ gì!

* NẾU BẠN CẢM THẤY THOÁI MÁI HOẶC CẦN THIẾT HÃY CỨ QUAN HỆ BÌNH THƯỜNG

- Nhiều người vợ có tâm sự rằng, "cảm giác khi lên đỉnh" của họ khi mang thai thậm chí còn “tuyệt vời” hơn bình thường. Vì những lí do trên, bạn hãy yên tâm quan hệ nếu thấy nó là cần thiết, đem lại cảm giác thoải mái và đảm bảo an toàn.

- Tuy nhiên, có một lưu ý, chúng ta nên tránh quan hệ khi có những vấn đề sau:

+ Tiền sử sẩy thai

+ Hở eo tử cung

+ Tiền sử sinh non

+ Có dấu hiệu: đau bụng, dịch âm đạo nhiều

+ Cổ tử cung ngắn

+ Viêm nhiễm âm đạo, 

+ Xuất huyết âm đạo

+ Đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục


THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ QUAN HỆ VỢ CHỒNG KHI MANG THAI

- Các chuyên gia khuyến cáo, tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ chính là thời điểm vàng. VÌ SAO? 

- Vì đây là lúc các biểu hiện nghén sẽ qua đi, em bé đã qua giai đoạn rơi vào tỷ lệ sẩy thai cao nhất. Còn với tam cá nguyệt thứ 3, kích thước tử cung quá to sẽ cản trở việc quan hệ rất nhiều. Nên nhớ nên tảng của tình dục an toàn là sự thoải mái dựa trên sự đồng thuận và đúng cách, nha các gia đình.

- Với rất nhiều chứng cứ y học đã chứng minh "chuyện ấy" là an toàn trong thai kỳ, tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng dù có nghe nói vẫn cảm thấy không thoải mái khi vào cuộc với rất nhiều lo lắng, dẫn đến nếu có quan hệ cũng không được thoải mái …. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ hữu ích cho những “bà mẹ, ông bố bỉm sữa tương lai nhé!” 

0977740259

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ

https://chat.zalo.me/
FACEBOOK
0977740259